Hướng dẫn phương pháp thay mực máy photocopy

0
22

nhiều người cho rằng khi máy photocopy hết mực, cần gọi cho công tác thay muực máy photo toshiba vì chỉ Với nhân viên kĩ thuật mới khiến được. Tuy nhiên, thay mực hơi đơn giản, bạn chỉ cần khéo léo chu đáo một chút là có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ Chỉ dẫn biện pháp thay mực dễ hiểu ngầm nhất.

thay mực máy photo ricoh

  • Chỉ dẫn nap muc photo.

Thay mực ko còn là điều gì quá khó, cầu kỳ trường hợp bạn ưa chuộng làm cho theo Các bước sau đây.

Bước 1: Trước lúc thay, bạn nên tìm hiểu, chuẩn bị trướcc Những dụng cụ chuyên chức vụ giai đoạn đổ mực như: túi, lọ mực mới, giẻ lau, dụng cụ hút, tua vít, một tấm bìa Các tông để mực không lem ra ko kể trong quy trình bơm. Bạn cần dồn vào chuẩn bị rẻ phần này giảm thiểu tình trạng đang khiến dở tay thì bị gián đoạn vì đi tìm dụng cụ.

Bước 2: Nhất định phải Chọn lựa mẫu mực theo đúng sửa máy photo tiền giang : Canon, Ricoh, Xerox, Sharp… và phải chọn dòng mực chính hãng để chất lượng cao mực in trên giấy cũng như đảm bảo hoạt động, tuổi thọ của máy.

Bước 3: Tìm hiểu chi tiết hộp mực của máy nằm ở đâu, tháo Những chi tiết ra một biện pháp cẩn thận, nhẹ nhàng. Tháo và để lần lượt theo thứ tự Các khía cạnh để giảm thiểu mất thời gian tìm kiếm Các khía cạnh hay việc nhầm lẫn lúc lắp lại.

Vệ sinh khay mực

Bước 4: dùng đồ hút mực chuyên dụng để hút đông đảo mực thừa trong ống mực ra xung quanh. Nhân tiện nạp mực máy photocopy, bạn cần làm cho vệ sinh sạch sẽ Các bộ phận bằng giẻ lau. Điều này giúp cho máy luôn hoạt động thấp, ko bị nhòe mưc và còn giúp tăng tuổi thọ máy.

Bước 5: Lắp ráp lại Các bộ phận sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.

Bước 6: Bắt đầu vận hành thay mực máy photocopy: dùng túi mực hoặc hộp mực mới đã chuẩn bị sẵn đổ vào khay mực rồi lắp ráp lại hoàn chỉnh. sử dụng rộng rãi chỉ cần độ 80% khay mực chứ không nên đổ đầy để đảm bảo chông quay hoạt động rẻ và mực in ra đều. Ở quy trình này, bạn chú ý đổ khéo léo, kỹ càng, không khiến cho dây mực ra Những bộ phận khác làm ảnh hưởng đến chất lượng in.

Bước 7: Lắp khay mực vào lại máy photocopy theo đúng địa điểm đã lấy ra, thử photocopy rồi xem xét chất lượng bản in, màu mực ra sao, Với đều, đậm nét hay không. ví như chẳng may chất lượng bản in chưa phải chăng, dĩ nhiên do mực mới chưa xuống đều, hãy kiểm soát thêm vài lần nữa.

  • để ý trong quy trình đổ mực máy photo.

lúc thay mực nên triển khai ở nơi kín gió, thoáng đãng, phải đeo khẩu trang và cả bao tay để đảm bảo an toàn. Bởi mực in ở dạng bột cần dễ bị thổi bay, phân tán gây hại cho sức khỏe.

sử dụng rộng rãi không để bụi bẩn, đất cát, dị vật rơi vào trong khay mực vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng in hoặc Chắn chắn khiến tắc ống dẫn mực.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.