Trung Quốc liệt ứng dụng Skype vào “danh sách đen”

0
230

Theo thông báo ngày 22-11 của Apple, Bộ Công an Trung Quốc đã thông báo với hãng về một số ứng dụng đàm thoại trực tuyến không tuân thủ luật pháp nước sở tại và yêu cầu các phần mềm này được gỡ khỏi các kho ứng dụng tại quốc gia này. Tuy nhiên, Apple không tiết lộ những ứng dụng trên đã vi phạm quy định gì.

Theo Reuters, trong cùng ngày, ứng dụng Skype đã không còn tồn tại trong các kho ứng dụng Apple Store dành cho hệ điều hành iOS, cũng như các trang web về ứng dụng Android (tại Trung Quốc). Trước đó, ứng dụng WhatsApp của Facebook và cửa hàng Google Play của Google cũng bị Trung Quốc “cấm cửa”, tiếp sau một loạt trang thông tin, dịch vụ hoặc mạng xã hội có nguồn gốc nước ngoài như Facebook, Twitter, Instagram… đã bị chặn ở nước này từ nhiều năm nay.

Trong năm 2017, Trung Quốc đã siết chặt việc quản lý các ứng dụng Internet. Cách đây chưa lâu, Bắc Kinh đã yêu cầu các nhà mạng phải xác minh lại thông tin về người dùng của mình, đặc biệt là về tên thật dựa trên thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, toàn bộ các công ty phải lưu trữ thông tin về người dùng trên các hệ thống đặt trong lãnh thổ Trung Quốc.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.