Bí ẩn truyền thuyết về thác Khuổi Nhi, Tuyên Quang

0
129

Nằm ở vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, thuộc xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, thác Khuổi Nhi là điểm nhấn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng. Nhìn từ xa, dòng thác nước đổ trắng xóa chảy dài tới 3km từ trên đỉnh núi xuống lòng hồ, nổi bật giữa không gian xanh của thảm thực vật phong phú bao quanh.

Truyền thuyết kể rằng xưa kia, khi nước hồ chưa ngập, nơi đây vẫn có người dân sinh sống. Có một đôi trai gái yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Trong một lần vì lạc mất nhau, cô gái đi tìm chàng trai mỏi miết mà không thấy nên đã hóa thành con thác. Nhìn từ trên cao, thác nước này giống như mái tóc của một người thiếu nữ.

Một trong những điều đặc biệt của thác Khuổi Nhi, đó là khi các chị em đến đây, hãy nên rửa mặt một lần bằng làn nước mát của thác này. Nhiều người tin rằng nước của thác Khuổi Nhi giúp da dẻ hồng hào, mịn màng và trắng trẻo.

Thác Khuổi Nhi gây ấn tượng bởi làn nước trong suốt, soi rõ từng viên đá cuội. Hệ thống cây xanh và rừng nguyên sinh đang được người dân nơi đây gìn giữ càng làm tăng thêm vẻ thơ mộng của câu chuyện tình miền sơn cước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.