Visa Lao Động Tạm Thời

0
25

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một đất nước khác muốn đến vào Mỹtrước tiên phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không định cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn bước vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì ngắn (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này bắt buộc người thuê lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa lao động  Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ thông

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải sở hữu chuyên mônbuộc phải trình độ học thức cao hoặc tương đương. với khả năng đặc biệtmang nghiên cứu và tăng trưởng giúp chính phủ, sở hữu những Công trình cộng tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến cho việc trong ngành chuyên môn. bắt buộc bằng sau trung học can hệ đến ít nhất 4 năm nghiên cứu trong lĩnh vực đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công việc nông nghiệp tạm hoặc theo mùa. Visa này được cấp mang số lượng, chỉ cấp nếu như mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công việc phi nông nghiệp tạm thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp sở hữu giới hạn, chỉ cấp nấu mang lại lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình đào tạo hoặc giáo dục đặc thù Người được cấp Visa này để được huấn luyệnngoại trừ huấn luyện sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong tổ chức Người được cấp Visa này làm việc tại chi nhánh hoặc công ty ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc điều hànhđề xuất kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng từ 1 nhà tuyển dụng ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân sở hữu khả năng hoặc thành tích nổi bật Người được cấp Visa này là người mang năng lực hoặc thành quả vượt trội trong công nghệ, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tựu được xác nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. các thành tích này được công nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người cung ứng các dịch vụ thiết bị quan trọng để tương trợ những người kể trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của lực lượng tiêu khiển Người được cấp Visa này để biểu diễn tại một cuộc thi thể thao cụ thể với nhân cách là vận động viên hoặc nhóm giải tríbuộc phải trình độ được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người sản xuất những nhà cung cấp thiết bị quan trọng để hỗ trợ các người nói trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện chương trình thảo luận đối ứng  một đơn vị ở Hoa Kỳ và 1 một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm những người sản xuất những dịch vụ trang bị quan trọng để tương trợ các người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến trong ngành tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc tập huấn 1 chương trình mang tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễnnhững chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người cung cấp những nhà sản xuất vật dụng quan yếu để tương trợ những người nhắc trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình thảo luận văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để huấn luyện thực tếchia sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào một chương trình trao đổi văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời đề nghị chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp nhận của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn buộc phải cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. Người mướn của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được hạn định trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê chuẩn hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận người lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người mướn một thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Trật tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để mang lại buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho các người nộp đơn ở các độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Tuy nhiênnhững nhân viên lãnh sự có quyền đề nghị 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời gian và loại thị thựcvì thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và tương trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.