Chi Pu hát live “thảm họa” được tung hô khiến showbiz dễ dãi, rẻ rúng?

0
196

Sau nhiều màn trình diễn bị coi là “thảm họa”, đến một người bình thường chẳng am hiểu nhiều về âm nhạc cũng nhận biết là Chi Pu hát dở, tốt nhất đừng cầm mic thì Chi Pu vẫn thách thức dư luận khi tung MV hàm ý giễu nhại bắt đầu bằng chữ: Từ hôm nay. (Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ, Từ hôm nay hãy gọi tôi là hoa hậu).

Từ một hotgirl có thành tích vừa phải ở một vài cuộc thi cho tuổi teen, Chi Pu dần ghi điểm khi thử sức với vai trò diễn viên, gây xôn xao dư luận với nghi vấn tình cảm đồng giới mà bản thân cô chưa bao giờ lên tiếng xác nhận hoặc phủ nhận.

Khi đã có chỗ đứng nhất định trong thế giới showbiz, Chi Pu bắt đầu khởi động dự định ấp ủ bấy lâu là trở thành nghệ sĩ đa năng trong đó có vai trò ca sĩ.

Ba năm là quãng thời gian Chi Pu đầu tư để theo đuổi nghiệp ca hát. Từ những bước đầu truyền thông cho dự án debut, cô đã đưa ra một lời tuyên ngôn chắc nịch: “Từ nay, hãy gọi tôi là ca sĩ”. Xung quanh phát ngôn gây tranh cãi này, rất nhiều nghệ sĩ bấy lâu chẳng “gây thù chuốc oán” gì với Chi Pu cũng phải bức xúc lên tiếng vì không chịu nổi khi nghe giọng hát live rất dở của cô.

Điển hình như Tóc Tiên với ý kiến: “Có người bỏ cả tuổi thanh xuân theo cái nghề phù phiếm này nhưng chưa chắc được gọi là “ca sĩ”, thì hà cớ gì “ép” người khác gọi mình danh xưng đó khi tố chất trong mình chưa sẵn sàng” hoặc Thu Minh thẳng thắn nói: “Xin lỗi, tôi chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ!”.

Chi Pu trong MV mới

Hát dở, được tung hô, cổ vũ… có thể không hoàn toàn lỗi ở Chi Pu nhưng điều dở nhất của cô là trong buổi trả lời truyền thông trên sân khấu showcase, nữ diễn viên tiếp tục tự tin, bất chấp khẳng định: “Ở Việt Nam, khi đã cầm mic lên thì đã là ca sĩ, không có một từ ngữ nào khác dùng cho một nghệ sĩ trình diễn cả. Nên với quan điểm riêng, tôi nghĩ đây là câu nói đúng với mình ở thời điểm này”.

Sự tự tin thái quá của Chi Pu không chỉ khiến dư luận bức xúc mà rất nhiều nghệ sĩ chân chính đang miệt mài cống hiến, tập luyện cũng không thể “lọt lỗ tai”. Chỉ có sự dễ dãi, rẻ rúng của showbiz khi lên đến đỉnh điểm mới chấp nhận tung hô cho một giọng ca vừa hênh, phô, hụt hơi, lạc nhịp… đủ mọi lỗi như Chi Pu.

Trước cô, hàng loạt người đẹp showbiz như: Minh Hằng, Trúc Diễm, Ngô Thanh Vân, Phi Thanh Vân… cũng từng cầm mic, đa số khán gia chê nhưng một lượng lớn fan hâm mộ vẫn “khen lấy được”. Dù vậy, những nghệ sĩ thực lực, tự trọng, biết lắng nghe vẫn chấp nhận dừng bước để suy ngẫm, lựa chọn và quyết định lại. Hầu hết các trường hợp này đã từ bỏ ý định làm ca sĩ. Ngô Thanh Vân thời điểm ấy còn được tôn vinh như một “nàng thơ” của nhạc sĩ Quốc Bảo, được hỗ trợ đặc biệt từ vị nhạc sĩ này nhưng nghiệp ca hát vẫn chỉ là giậm chân tại chỗ.

Thử hỏi, nếu trước đó Chi Pu chưa dấn thân showbiz, chưa từng nổi đình nổi đám thì với tuyên ngôn “Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ” cô có dễ trở thành hiện tượng tương tự như Bà Tưng, Tùng Sơn, Lệ Rơi vì giọng hát không ra hơi và dở tệ.

Lệ Rơi, Tùng Sơn – hai hiện tượng bị coi là “thảm họa”

“Công chúa Thủy Tề” Tùng Sơn nổi lên sau những clip khóc lóc, thương nhớ người yêu, hàng loạt bộ ảnh, màn ca hát, nhảy nhót lố bịch, bị cư dân mạng” ném đá”, miệt thị. “Chàng nông dân” Lệ Rơi sau khi đăng đàn các clip hát hò với giọng ca “thảm họa” quyết dấn thân showbiz, kinh doanh, thực hiện hàng loạt bước dao kéo như: sửa mũi, chỉnh cằm, bấm mí, làm răng…

Thực ra, những người như Tùng Sơn, Lệ Rơi nếu không nghề nghiệp, không gây chú ý dư luận thì sống bằng gì? Đặc biệt, với showbiz nhộn nhạo, đảo lộn giá trị, ưa chiêu trò thu hút tò mò chú ý thì Lệ Rơi, Tùng Sơn không phải không “có lý”! Nhưng cuối cùng cho cái lý ấy họ vẫn chỉ như “con rối” mua vui, hết thời biết ai còn nhớ đến.

Còn Chi Pu có đáng phải chọn con đường như vậy không? Không ca hát, không thành nghệ sĩ đa năng thì Chi Pu vẫn có sự nghiệp riêng, được ghi nhận. Một người nhạy bén như Chi Pu rất khó để nói rằng cô không đủ thông minh, nhạy cảm để nhận ra mình hát dở. Có lẽ, cũ như Lệ Rơi, Tùng Sơn… Chi Pu có cái lý riêng bởi môi trường cô đang hoạt động là thế giới showbiz.

Trưa 19.11, chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng trực tiếp trên VTV6 với sự tham gia của Chi Pu đã thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Phần trình diễn bằng giọng hát “lệch tông, vỡ giọng, không lên nổi nốt cao” khiến những ca sĩ Văn Mai Hương, Quốc Thiên lên tiếng chê bai vô hình trung lại có lượt xem “khủng”. Nếu xét riêng về yếu tố “câu view”, gây chú ý thì Chi Pu đã thành công. Nếu một chương trình nào đó cần gây chú ý bằng cách trả cát-sê cao để mời người hát dở thì Chi Pu sẽ được lựa chọn đầu tiên.

Nhưng có lẽ, thế giới giải trí vốn hào nhoáng nhưng không chỉ có thế. Mọi giá trị cuối cùng vẫn được trả về đúng vị trí của nó. Dù là giải trí vẫn có những chuẩn mực riêng. Chẳng thế mà rất nhiều cái tên đã bị bật ra khỏi cuộc chơi này dù họ thừa chiêu trò gây ồn ào, chú ý!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.