Bộ Công Thương đề nghị hoàn thuế với sản phẩm thép hình chữ H

0
118

Theo Bộ Công Thương, một vài sản phẩm thép sẽ đc hoàn lại thuế chống bán phá giá đã nộp.
==>> Xem thêm :   http://sangodep24h.com/vu-thep-tq-nup-bong-thep-vietbo-cong-thuong-ke-gi/

 

 

Bộ Công Thương ý kiến đề xuất hoàn thuế với sản phẩm thép hình chữ H. Hình ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Công Thương vừa phát hành công văn số 10400/BCT-PVTM gửi Tổng cục Hải quan về việc hoàn thuế đối với 1 số sản phẩm thép hình chữ H đc đào thải đã nộp thuế chống bán phá giá không ổn định trong vụ việc khảo sát chống bán phá giá món đồ thép hình chữ có xuất xứ từ Đài Loan Trung Quốc (mã vụ việc AD03).

==>> Tham khảo :   http://vaynganhang.edu.vn/thep-viet-xuat-sang-hoa-ky-la-thep-nhap-tu-trung-quoc-hep-nuoc-ta-van-chuyen-han-qua-hoa-ky.html

Theo Bộ Công Thương, những dòng sản phẩm thép hình H thỏa mãn nhu cầu một trong điều kiện là có chiều cao lớn hơn 704mm hoặc chiều rộng lớn hơn 304mm hoặc có kích thước: 100mmx55mm hoặc 120mmx64mm sẽ đc hoàn lại thuế chống bán phá giá đã nộp.

đây là điều kiện được nêu rõ trong quyết định 957/QĐ-BCT ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm bợ so với dòng sản phẩm thép hình H nhập khẩu vào VN có xuất xứ từ Đài Loan Trung Quốc nếu dòng sản phẩm này đáp ứng đc điều kiện nêu trên.

Bộ Công Thương cũng cho biết sẽ không còn thu thuế chống bán phá giá tạm thời theo ra quyết định 957/QĐ-BCT so với những lô sản phẩm thép hình chữ H phục vụ được ĐK nêu trên nhưng chưa nộp thuế chống bán phá giá tạm thời.

Trước đó, ngày 21 và 24/8, Bộ Công Thương ban hành quyết định số 3283/QĐ-BCT & 3299/QĐ-BCT về sự vận dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với cùng một số món đồ thép hình chữ H nhập khẩu vào nước ta, có xuất xừ Đài Loan Trung Quốc, có mã HS 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90./.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.