Lịch sử làm nên thương hiệu danh tiếng Chivas

0
58
Rượu chivas là dòng rượu whisky pha trộn nổi tiếng từ lâu đời. Dòng rượu này dành cho giới sành, cùng với hương vị phong phú với chất lượng ngày càng được nâng tầm cao hơn. Có thể nhiều người đã từng thưởng thức rất nhiều lần rượu chivas và cảm nhận được hương vị của nó nhưng không phải ai cũng biết về người cha đẻ của loại rượu này.
Dòng rượu Chivas Regal được xem như là người anh lớn nhất trong dòng họ Chivas, Chivas regal 12 years old hay vẫn thường được gọi với tên thân quen là rượu Chivas 12 năm. Rượu Chivas 12 năm mang hương vị đặc trưng của nhà Chivas mà bất kể sản phẩm nào của Chivas cũng đều mang hượng vị này. Mọi người vẫn thường truyền nhau gọi Chivas 12 năm là vị vua đầu tiên.
Mang hương vị cổ điển đặc trưng của Chivas regal Chivas 18 năm là đứa con tinh thần lớn nhất trong dòng họ Chivas. Thương hiệu Chivas được rộng khắp năm Châu như ngày này thì Chivas 18 năm là sản phẩm đóng góp công sức lớn nhất, làm viên gạch móng cho những sản phẩm của Chivas regal sau này bay cao và xa hơn nhưng giá rượu chivas vẫn không quá xa hoa đối với giới sành rượu. Một chút vị cam, một chút hăng hăng của gỗ sồi và hương vị đặc trưng Chivas 12 năm chỉ cần người dùng ngửi là có thể đoán biết được ngay đây là sản phẩm nào.
Vào năm 1801, thì anh em nhà Chivas đã khai trương bách hoá đầu tiên chuyên về buôn bán các loại thực phẩm ăn uống và bán luôn những dòng rượu mạnh và giá rượu chivas cũng vừa với thị trường lúc đó nên được nhiều người ủng hộ, đây cũng chính là bàn đạp vững chắc cho những thành công vang dội sau này của anh em nhà họ, bởi gian hàng này liên kết với việc cung cấp thực phẩm và thức uống tốt nhất từ mọi ngõ ngách trên toàn thế giới.
Bên cạnh đó, Rượu Chivas 12 năm chính khơi nguồn của dòng rượu mang thương hiệu và hương vị đặc trưng của rượu Chivas đó là mùi hương thơm quyến rũ lan tỏa của thảo mộc hoang dã, cây thạch nam và mật ong cùng trái cây rừng. Rượu Chivas 12 năm là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và hiện đại của đất nước Scotland để tạo ra môt loại rượu Whisky pha trộn có thương hiệu nổi tiếng tầm cỡ Thế giới
Các loại rượu chivas luôn nổi bật về thiết kế của rượu vang Chivas dạng chai thủy tinh tròn cổ điển thuôn từ trên xuống dưới phình to ra. Rượu Chivas 12 năm có màu vàng hổ phách với hương vị nồng nàn, trọn vẹn của kem, quả hạch nâu và kẹo bơ. Chẳng khó khăn khi bắt gặp mùi vị của Chivas 12 tuổi ở mọi nơi bởi nó rất dễ dàng chia sẻ và thưởng thức. Giá trị của Chivas đã nằm ngoài mức thương hiệu khi mà nó ngày càng trở thành loại sản phẩm ai cũng nghĩ tới khi chọn một loại đồ uống có cồn. Hãy chúc mừng cho Chivas Regal nói riêng và cho Pernord Richar nói chung trường tồn để đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất, làm hài lòng toàn thể mọi người trong thời gian tới.
Năm 2007 mở ra Sự hồi sinh của một huyền thoại. Chivas 25 năm được sản xuất với số lượng có hạn và được ra mắt theo bước chân của dòng rượu tiền nhiệm ngày trước, dòng rượu này xứng đáng để chờ đợi và săn lùng. Và cho đến nay Pernord Richar vẫn đại diện cho Chivas Regal phân phối mặt hàng rượu cao cấp này trên toàn thế giới, có lẽ sự kết hợp giữa hai người không lồ này sẽ lại là một bước ngoặt lịch sử lâu dài cho Chivas Regal kéo dài trong vài trăm năm tới?
Các nỗ lực của anh em nhà Chivas được đền đáp xứng đáng tới năm 1860 họ được công nhận chính thức, sự sáng tạo của họ ”Blend Scotch Whisky” chính thức được công nhận bởi chính quyền tại Spirit Act. Bắt đầu vào những năm 1801, hai anh em nhà Chivas là Jonh và Jame đã mở cửa hàng bách hóa đầu tiên của mình tại Aberdeen, Scotland. Cửa hàng của họ nổi tiếng chuyên cung cấp các loại thực phẩm và thức uống chất lượng. Đồng thời, họ còn sản xuất loại rượu Whisky của riêng mình hướng đến nhu cầu dành cho các nhà quý tộc thời bấy giờ.
Vào những năm 1880, một dịch bọ ăn rễ nho xảy ra. Chúng tàn phá các cánh đồng nho tại Pháp, khiến cho những nhà sản xuất rượu không đủ thành phần ủ rượu để cung cấp rượu đến người dùng. Từ đó, khách hàng bắt đầu tìm kiếm nguồn cung cấp rượu mới phù hợp đó chính là Chivas. Điều này đã trở thành bước đệm giúp cho thương hiệu Chivas có được thành công như ngày nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.