Nơi Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hiệu quả

0
92

Bạn chẳng thể dự đoán được hoả hoán vị nào sẽ xảy ra lúc nào hay khi nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang kiếm tìm 1 trang bị giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn khi mà bạn khiến việc và sinh hoạt ?

một hệ thống vật dụng báo cháy chữa cháy sẽ nhận tín hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn xiết cần phải có cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mệnh, hạn chế thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoạn gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và có tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện lúc mang tín hiệu cháy nổ tức khắc thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan yếu sau:
 

 

một. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Thống kê, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 2.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng một.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. nguồn cội cháy chính yếu là do sự cố hệ thống điện và vật dụng điện một.017 vụ (chiếm 43%). hàng ngũ Cảnh sát PCCC đã thực hiện 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

với những số liệu Con số trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất to nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là hết sức cần phải có, hợp lý. khi với bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận biết tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa thiến và thương tích nhất, xuất xứ thổi nấu từ nhà bếp là một trong các duyên cớ gây cháy nhà, hỏa thiến phổ thông nhất. các vụ cháy nhà từ trong nhà bếp với nguy cơ tử vong cao hơn 20% so có những khu vực khác. Do sự tiếp xúc sắp với nguồn phát cháy nổ, hỏa thiến nhất so mang các khu vực khác, và lúc xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường sở hữu ít thường gian để suy nghĩ ra cách thức để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ cách thức những dụng cụ nấu ăn có độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng khiến việc. tất cả các vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì duyên cớ là liên quan tới hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào hậu sự rác hay làm rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . các vật liệu thuận lợi khiến cho nảy sinh các nguồn cháy nhỏ trong khoảng và tới lớn dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa thiến. những vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

lược đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm nhiều đồ vật cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … có chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc trưng hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trọng điểm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những mẫu thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp các loại thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang quẻ hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
những trang bị loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, trang bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

dù rằng thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra hết sức hiểm nguy, và các hậu quả sở hữu thể xảy ra do vô ý hay cố tình với thể bạn ko kiểm soát được. Vậy để tránh rủi roi nhất thì việc bạn có 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là cực kỳ cần phải có.

công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 trục đường Hương Lộ 80, khu thị trấn 2, thị trấn Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.