xuất khẩu sắt thép thu về gần 1,9 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

0
121

 Là ngành đang chịu nhiều gian nan từ chế độ phòng vệ Thương mại dịch vụ của khá nhiều Thị Phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất đi sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang đến lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ USD, tăng 27% về lượng & tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ năm nhâm thìn.

Theo cộng đồng Thép nước ta (VSA), ASEAN vẫn chính là thị phần xuất đi chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những dòng sản phẩm việt nam có lượng xuất khẩu tăng trưởng tốt là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến tạo (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…
==>> Xem thêm : http://mayxuc.edu.vn/nghi-ngo-thep-viet-xuat-my-san-xuat-tai-trung-quoc-thong-bao-chinh-thuc.html
Đóng góp lớn trong việc ngày càng tăng sản lượng và giá trị xuất đi sắt thép từ đầu xuân năm mới đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất đi ngày càng tăng đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ năm kia.

Số liệu hoạch toán của Hòa Phát cho thấy, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất khẩu 116.000 tấn, trong lúc cùng kỳ năm kia chỉ xuất đi được gần 12.000 tấn.

chỉ đạo Thép Hòa Phát cho biết thêm, từ nửa cuối tháng 9 trở đi, Thị Trường có công dụng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn đang phát huy tối đa công suất nhằm mục tiêu Ship hàng sớm nhất mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

==>> Tham khảo:          http://thoitrangthongthu.com/bo-cong-thuong-34-thep-viet-xuat-khau-trung-ma-hs-voi-thep-trung-quoc.html

 


xuất đi sắt thép thu về gần 1,9 tỷ USD trong 8 tháng đầu xuân năm mới. Hình ảnh minh họa

Theo nhận định của VSA, triển vọng xuất đi thép của VN trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm nay hoàn toàn có thể giảm do yêu cầu nội địa tăng nhanh để Giao hàng các dự án kiến tạo cầu đường, thủy điện và giao thông…

không chỉ thế, trước những vụ kiện phòng vệ Thương Mại ở quy mô thế giới, các doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải Để ý đến, điều chỉnh xuất đi để không tác động tới toàn bộ ngành công nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc. Đây cũng chính là thuận lợi để doanh nghiệp thép việt nam chớp thời cơ tăng xuất khẩu, báo chi tiêu tin báo.

Theo tin tức bên trên báo Người đồng hành, do tác động đội giá kích thích tâm lý các nhà Thương Mại đặt hàng để dự trữ. mặc dù, nhập khẩu thép lại giảm so với cùng kỳ năm 2016. điều đó đi ngược so với xu hướng của các năm trước. Tính chung trong 7 tháng đầu xuân năm mới 2017, nhập khẩu thép những loại đạt 11,6 triệu tấn, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 6 tỷ USD giảm 15% về lượng nhưng tăng 17% về giá trị đối với cùng kỳ 7 tháng 2016.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.