Thái Lan dự chi 90 triệu USD cho tang lễ cố Quốc vương

0
87

Hơn một năm sau ngày cựu Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà, Thái Lan tổ chức lễ tang kéo dài 5 ngày với chi phí dự kiến là 3 tỷ Baht (90 triệu USD), hãng tin CNN cho biết.

undefined - Ảnh 1.

Người dân Thái Lan đổ xuống đường chiều 25/10 chờ tham dự lễ tang của nhà cựu quốc vương Bhumibol Adulyadej – Ảnh: CNN.

Từ cuối ngày thứ 4 (25/10), người dân Thái Lan đã đổ xuống đường và trông chờ qua đêm để tham dự lễ tang của vị vua trị vì lâu nhất thế giới. Dự kiến, đám đông lên đỉnh điểm vào ngày 26/10.

Tang lễ của cố Quốc vương có sự tham gia của quan chức và gia đình hoàng gia đến từ 42 quốc gia trên thế giới, trong đó có Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis, Hoàng tử Anh Andrew, Hoàng tử Nhật Bản, cùng hoàng gia các nước Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Ngày 26/10 người dân Thái Lan sẽ đưa tiễn Quốc vương quá cố. Lực lượng cảnh sát gồm 230.000 người được huy động để duy trì trật tự.

Cố Quốc vương Bhumibol qua đời vào ngày 13/10/2016 ở tuổi 88. Là vị vua thứ 9 của vương triều Rama tại Thái Lan, trong suốt 70 năm trị vì, cố quốc vương Bhumibol nhận được sự yêu mến và kính trọng lớn của người dân Thái Lan. Sau khi ông qua đời, hình ảnh của ông cùng với vài nhánh hoa cúc được treo khắp nơi từ hành lang các văn phòng ở Bangkok cho tới những căn nhà ở vùng nông thôn nghèo nhất của Thái Lan.

7
7
6
6
4
4
5
5
1
1
3
3
2
2

Hơn 500 bức tượng và tác phẩm nghệ thuật đã được chế tác để chuẩn bị cho tang lễ của quốc vương quá cố.

Trong suốt hơn 1 năm qua, hơn 500 bức tượng và tác phẩm nghệ thuật đã được chế tác để chuẩn bị cho nghi lễ tiễn đưa quốc vương quá cố diễn ra trên khắp Thái Lan. Nhiều bức tượng trong số này khắc họa những công trình lớn được xây dựng trong suốt 70 năm trị vì của ông.

Trong suốt 70 trị vì, quốc vương quá cố Bhumibol Adulyadej có nhiều công lao trong việc xây dựng đất nước Thái Lan và là chỗ dựa tinh thần cho cả dân tộc Thái Lan.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.