Tâm sự “yêu người đã có người yêu không sai” dậy sóng mạng

0
107
Khi cộng đồng mạng chưa hết phẫn nộ trước câu chuyện nam thanh niên ép bạn gái phá thai 10 tuần tuổi, thì những ngày gần đây câu chuyện của một cô gái giấu tên tâm sự rằng “yêu người có bồ không sai, vì đó là người yêu chứ có phải vợ đâu mà lo bị phán xét”.
Theo đó, cô gái này đưa ra những lý do như thích thì nhắn tin, rồi thích thì nhắn tin “thả thính”.
Nội dung mà cô gái này chia sẻ có đoạn:
“Mình và cậu ấy quen nhau lúc đi chơi nhóm, cậu ấy kiểu rất ngầu, cao trên 1m80. Mình xin số kết bạn facebook ngay và cậu ấy cho. Về nhà mình mở facebook mới biết cậu ấy có người yêu rồi. Quan điểm sống của mình khá thoáng… Chỉ là người yêu chứ có phải vợ đâu. Hạnh phúc của mình thì phải giành lấy, chả có ai dâng lên tận miệng cho mình cả.
Mình nhắn tin thả thính, cậu ấy trả lời lại. Mình rủ đi chơi, cậu ấy OK. Đá qua đá lại cũng được tầm 2 tháng. Nhắn tin đi chơi cũng kiểu như bạn bè thôi chứ mình cũng không làm điều gì xấu xa với cậu ấy. Mình đợi được và hôm đầu tuần, cậu ấy bảo cậu ấy chia tay người yêu.
Ngay sau đó, người yêu cậu ấy lên facebook đá xoáy mình, cạnh tranh công bằng. Mình có làm điều gì mờ ám đâu. Mình thật sự không hiểu, cưới còn có thể ly hôn, hết yêu thì chia tay nhau là chuyện bình thường?”.
Chỉ trong thời gian ngắn đăng tải, những dòng tâm sự của cô gái này đã vấp phải rất nhiều tranh luận của cộng đồng mạng. Hầu hết đều cảm thấy bức xúc trước suy nghĩ này.
Tam su “yeu nguoi da co nguoi yeu khong sai” day song mang
“Yêu người có người yêu là không sai”, suy nghĩ của cô gái gây tranh cãi (Ảnh minh họa).

Bạn Nguyễn Kim Nhung chia sẻ: “Đọc bài viết của cô gái này mà tôi thật sự buồn, trên đời này thiếu gì người để bạn lựa chọn, sao bạn lại nhảy vào cuộc tình tay ba làm chi? Dù họ chưa phải vợ chồng nhưng họ đã có với nhau nhiều kỷ niệm, chỉ vì bạn nhảy vào mà làm tan vỡ hạnh phúc lứa đôi. Như vậy, bạn còn biện hộ mình không sai?”.

Còn bạn trẻ Thu Thủy cũng cảm thấy bức xúc với quan điểm này: “Tôi không thể hiểu bạn đang nghĩ gì mà lại nói yêu người đã có người yêu là không sai. Không phải là sai mà là quá sai rồi. Dù thế nào đi chăng nữa thì đó cũng bị coi là ngoại tình, bạn đang phá vỡ một mối quan hệ tình cảm rồi đấy”.
Cùng chung quan điểm với Thu Thủy, bạn Nguyễn Ly bày tỏ: “Bạn nữ đã hiểu rõ đối phương là người đã có người yêu mà vẫn cố chen ngang. Thật đáng buồn cho suy nghĩ của bạn.
Nếu cạnh tranh công bằng bạn phải hiểu là đối phương chưa có ai, còn khi đã có người yêu rồi mà bạn bước vào thế giới của người ta, làm người ta rung động dẫn đến chia tay thì bạn là người sẽ chịu ánh mắt dò xét của người đời”.
Bên cạnh đó, rất nhiều cư dân mạng khác cũng đã “dậy sóng” với quan điểm của cô gái này. Hầu hết đều cho hay suy nghĩ của cô gái này là hoàn toàn sai lầm, còn bạn thì sao? Bạn nghĩ sao về quan điểm của cô gái này?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.